Ultimate magazine theme for WordPress.

Di dời khách sạn ven biển ở Bình Định: Chúng tôi tiên phong làm gương

5.0
06

TTO – Lãnh đạo của 2 trong 3 khách sạn được lên lịch di dời ở Bình Định đều khẳng định sẵn sàng thực hiện quyết định của tỉnh nhưng cần được hỗ trợ.

Khách sạn Bình Dương sẽ là khách sạn đầu tiên di dời khỏi khu vực bãi biển Quy Nhơn, dành đất làm công viên cho cộng đồng – Ảnh: DUY THANH

Liên quan đến việc tỉnh Bình Định quyết tâm di dời 3 khách sạn lớn ở phía đông đường An Dương Vương, sát bãi biển Quy Nhơn, ngày 5-6, ông Nguyễn Trường Vinh – giám đốc khách sạn Bình Dương (thuộc Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng) – cho biết phía khách sạn đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định thực hiện các bước thủ tục của việc di dời đến địa điểm mới.

Đây là khách sạn đầu tiên di dời trong lộ trình dời 3 khách sạn (2 khách sạn còn lại là Hải Âu và Hoàng Yến) khỏi khu vực bờ biển vịnh Quy Nhơn.

“Chủ trương dời khách sạn Bình Dương đã được lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo tỉnh Bình Định bàn bạc, thống nhất, chúng tôi chấp hành và thực hiện theo đúng chỉ đạo” – ông Vinh cho biết.

Theo ông Vinh, khách sạn Bình Dương có vị trí “đắc địa”, sát biển. Tuy nhiên, từ nhu cầu chỉnh trang để phát triển đô thị, cần thu hồi đất để xây dựng công viên và công trình công cộng tiện ích cho người dân và du khách, đơn vị sẵn sàng di dời.

“Trả lại không gian biển cho cộng đồng là điều ai cũng mong muốn. Chúng tôi tiên phong làm gương để những khách sạn khác thực hiện theo. Chúng tôi đề nghị và mong muốn tỉnh Bình Định thực hiện đúng cam kết, mặt bằng sau khi thu hồi chỉ được thực hiện công trình cho cộng đồng hưởng thụ” – ông Vinh nói.

Có không gian thoáng đãng, kết nối liên hoàn cho cộng đồng là điều ai cũng mong muốn. Khi hết hạn thuê đất, khách sạn Hoàng Yến sẽ di dời theo đúng chủ trương của tỉnh Bình Định. Khi di dời, chúng tôi đề nghị tỉnh tạo điều kiện về địa điểm mới thuận lợi, phù hợp để công ty xây dựng khách sạn mới, đồng thời tính toán các khoản hỗ trợ, bồi thường cho phù hợp thực tế.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ (giám đốc khách sạn Hoàng Yến)

Trao đổi với Tuổi Trẻ trong ngày 5-6, ông Hồ Quốc Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – cam kết không gian biển là của cộng đồng, biển Quy Nhơn sẽ không có rào chắn, không cấp cho ai khác sau đó.

Ông cũng cho biết hiện nay Sở Tài chính Bình Định đang phối hợp với Binh đoàn 15 tính toán giá trị đầu tư trên đất để bồi thường cho việc di dời khách sạn Bình Dương. Tỉnh cũng dự kiến sẽ cấp đất cho binh đoàn để xây dựng mới khách sạn ở khu đất đường Nguyễn Văn Trỗi tại TP Quy Nhơn.

Dự kiến việc dời khách sạn này được thực hiện vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

Trước đó, trong cuộc tiếp xúc cử tri TP Quy Nhơn, ông Hồ Quốc Dũng khẳng định tỉnh quyết định dời 3 khách sạn nêu trên theo lộ trình. Tỉnh Bình Định nhiều lần làm việc với Bộ Quốc phòng và thống nhất di dời khách sạn Bình Dương.

“Tôi hứa với bộ trưởng Bộ Quốc phòng là Bình Định thu hồi đất khách sạn Bình Dương để làm công viên cho người dân thôi, nếu làm cái gì khác thì tôi nhận kỷ luật” – ông Dũng cam kết mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo Bình Định trong việc lấy lại không gian biển cho cộng đồng.


HƯNG THỊNH CORPORATION hiện tại đang triển khai mở bán dự án căn hộ dịch vụ cao cấp Quy Nhơn Melody

MỞ BÁN ĐỢT ĐẦU GIÁ ĐẦU TƯ

CHIẾT KHẤU 1% KHI ĐẶT CỌC GIỮ CHỖ TRƯỚC

CHIẾT KHẤU THÊM 1% KHI KÝ HĐ VƯỢT TIẾN ĐỘ

CHIẾT KHẤU 0.5% KHI CÓ HỘ KHẨU QUY NHƠN

CHIẾT KHẤU 18% KHI THANH TOÁN VƯỢT

HOTLINE : 0886.95.7979 PKD HƯNG THỊNH

>>>>>>>>>>> Xem Chi Tiết Dự Án : Melody Quy Nhơn <<<<<<<<<<<<<<

Gọi Ngay Để Được Tư Vấn